Từ tháng 6, bỏ thu phí đường bộ với xe máy - 2016
xem phim
Xem Từ tháng 6, bỏ thu phí đường bộ với xe máy - 2016

Từ tháng 6, bỏ thu phí đường bộ với xe máy

2016

Thể Loại: Tin Tức

Quốc Gia: Việt Nam

Thông tin Từ tháng 6, bỏ thu phí đường bộ với xe máy

Từ tháng 6, bỏ thu phí đường bộ với xe máy

Bỏ thu phí đường bộ đối với xe máy, phạt đến 100 triệu đồng đối với việc sử dụng thuốc cấm trong cây trồng... cùng nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 6.

Từ tháng 6, bỏ thu phí đường bộ với xe máy - 1

Theo Nghị định mới của Chính phủ, từ ngày 5.6 sẽ bỏ quy định thu phí đường bộ đối với mô tô, xe máy

Bỏ thu phí sử dụng đường bộ với mô tô, xe máy

Theo Nghị định 28 của Chính phủ, từ ngày 5.6, Chính phủ chính thức bỏ quy định thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy và các loại xe tương tự.

Phí sử dụng đường bộ sẽ chỉ còn được thu hàng năm trên các đầu phương tiện: Xe ô tô, máy kéo; Rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự.

Phạt 100 triệu với việc sử dụng thuốc cấm trong cây trồng

Theo Nghị định 31 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật, có hiệu lực từ ngày 25.6.

Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật đối với cá nhân là 50.000.000 đồng, đối với tổ chức là 100.000.000 đồng. Hành vi sử dụng thuốc cấm đối với cây trồng sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng (mức phạt cũ chỉ từ 1 đến 3 triệu đồng).

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không đúng hướng dẫn sử dụng; sau khi sử dụng không thu gom cũng sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng; Buộc khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường đã gây ra.

Phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng đối với hành vi sản xuất thuốc bảo vệ thực vật không có tên trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam, tùy theo khối lượng thuốc vi phạm; ngoài ra còn áp dụng hình phạt bổ sung đình hoạt động sản xuất, tịch thu tiêu hủy…

Được cho vay từ Quỹ BHXH

Từ ngày 16.6, Chính phủ quy định chi tiết hoạt động đầu tư từ quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Cụ thể, hoạt động đầu tư từ quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện thông qua các hình thức theo thứ tự ưu tiên như sau: mua trái phiếu Chính phủ; cho ngân sách nhà nước vay; gửi tiền; mua trái phiếu, kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi tại các ngân hàng thương mại có chất lượng hoạt động tốt theo xếp loại tín nhiệm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;

Cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội vay theo hình thức mua trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh do các ngân hàng này phát hành và đầu tư vào các dự án quan trọng theo quyết định của Thủ tướng.

Từ tháng 6, bỏ thu phí đường bộ với xe máy - 2

Từ 6.6, lực lượng CAND sẽ có trang phục mới, trong ảnh Thứ trưởng Bùi Văn Thành giới thiệu về trang phục CAND mới.

Công an Nhân dân có lễ phục mới

Từ ngày 6.6, Công an hiệu sẽ có hình tròn, đường kính 36mm, ở giữa có ngôi sao 5 cánh màu vàng nổi trên nền đỏ, vành khăn trong và vành khăn ngoài màu vàng, hai bên giữa 2 vành khăn có 2 bông lúa màu vàng nổi trên nền xanh lục thẫm, phía dưới ngôi sao có hình nửa bánh xe, giữa nửa bánh xe có chữ lồng “CA”, bánh xe và chữ CA màu vàng, bên ngoài Công an hiệu có cành tùng kép màu vàng bao quanh liền thành một khối cao 54mm, rộng 64mm.

Cũng từ ngày 6/6, lễ phục của sĩ quan CAND cũng được thay đổi. Cụ thể, quần áo xuân hè sẽ may kiểu vecton, cổ bẻ hình chữ K, ngắn tay; thân trước áo nam có 4 túi, nữ có 2 túi may ốp ngoài; dây chiến thắng đeo dưới cấp hiệu vai bên phải; cúc áo màu vàng, mặt cúc cấp tướng có hình Quốc huy nổi, cấp tá và cấp úy có hình nổi ngôi sao 5 cánh ở giữa 2 bông lúa, dưới 2 bông lúa có chữ lồng “CA”.

Về màu sắc, lễ phục của sĩ quan công an nhân dân vẫn giữ nguyên màu be hồng; mũ kêpi có quai tết màu vàng; riêng mũ cấp tướng, mặt trên của lưỡi trai gắn cành tùng màu vàng.

Thay đổi mức lương hưu với quân nhân, công an nhân dân

Từ ngày 26.6, quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu bắt đầu hưởng lương hưu hàng tháng từ năm 2016 đến hết năm 2017, tỷ lệ hưởng lương hưu được tính bằng 45% tương ứng với 15 năm đóng bảo hiểm xã hội, sau đó, cứ thêm mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội được tính thêm 2% đối với nam và 3% đối với nữ; mức tối đa bằng 75%.

Tỷ lệ hưởng lương hưu này được nhân với mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội để xác định mức lương hưu hàng tháng của quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu.

Về việc hưởng bảo hiểm xã hội một lần, Nghị định chỉ rõ, quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu phục viên, xuất ngũ, thôi việc khi chưa đủ điều kiện hưởng lương hưu và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sẽ được hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Từ khóa: bỏ thu phí đường bộ với xe máy, tin hot, tin tức hôm nay, tin tức mới nhất, Từ tháng 6

Bình Luận