Trải nghiệm xe buýt '5 sao' của Thủ đô - 2016
xem phim
Xem Trải nghiệm xe buýt '5 sao' của Thủ đô - 2016

Trải nghiệm xe buýt '5 sao' của Thủ đô

2016

Thể Loại: Tin Tức

Quốc Gia: Việt Nam

Thông tin Trải nghiệm xe buýt '5 sao' của Thủ đô

Trải nghiệm xe buýt "5 sao" của Thủ đô

Trên xe buýt này, hành khách được sử dụng wifi miễn phí, xem ti vi với màn hình LCD...

Trải nghiệm xe buýt

Tuyến xe bus chất lượng cao Ga Hà Nội-Bờ Hồ-Sân bay Nội Bài chính thức đi vào khai thác từ ngày 30/4. Tuyến có thời gian hoạt động từ 5h-23h mỗi ngày với giá vé 30.000 đồng/lượt.

Trải nghiệm xe buýt

Hiện tuyến sử dụng 7 xe. Các xe được sơn màu cam nổi bật, trang trí biểu tượng cánh chim hòa bình và Khuê Văn Các, đặc trưng cho xe buýt Thủ đô.

Trải nghiệm xe buýt

Thời gian mở bến của tuyến tại Ga Hà Nội là 5h10, đóng bến vào 22h30. Tại đầu sân bay Nội Bài, mở bến lúc 6h30 và đóng bến vào 23h30. Thời gian chạy xe trên tuyến khoảng 50-55 phút/lượt. Xe dự kiến chạy từ 80-94 lượt/ngày.

Trải nghiệm xe buýt

Xe có nhiều cửa kính lớn để hành khách có thể thoải mái ngắm cảnh bên ngoài. Mặt sàn xe khá thông thoáng bởi tuy sức chứa của xe là 80 hành khách nhưng chỉ bố trí 25 ghế ngồi. Các ghế cách nhau một khoảng rộng đủ đáp ứng nhu cầu mang theo hành lý cá nhân của hành khách đi sân bay.

Trải nghiệm xe buýt

Wifi miễn phí trên xe không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí cho du khách mà còn có thể giúp du khách dễ dàng tìm đường, tìm hiểu văn hóa cũng như các dịch vụ tiện ích khác tại Hà Nội.

Trải nghiệm xe buýt

Trên xe còn trang bị hệ thống âm thanh thông tin cho hành khách với màn hình LCD, hệ thống bảng điện tử Led (phía trước, sau, trong xe và sườn xe) tích hợp với hệ thống giám sát hành trình về các dịch vụ của tuyến.

Trải nghiệm xe buýt

Xe sử dụng trên tuyến thuộc hệ thống xe đời mới, sàn bán thấp thuận lợi cho việc lên xuống của hành khách. Xe có các chức năng đảm bảo an toàn với hệ thống chống kẹt cửa tự động, giảm sóc khí nén, thảm sàn chống trơn trượt.

Trải nghiệm xe buýt

Khu vực phục vụ hành khách khuyết tật sử dụng xe lăn nằm ở giữa xe, gần vị trí cửa lên xuống phía sau. Trên xe còn có ghế cho diện hành khách được ưu tiên như phụ nữ có thai, người già, trẻ em hoặc người khuyết tật được thiết kế thanh nắm chắc chắn phía trước.

Trải nghiệm xe buýt

Bình cứu hỏa và túi y tế được đặt phía sau ghế tài xế.

Trải nghiệm xe buýt

Tay nắm chắc chắn dành cho những hành khách đứng trên xe.

Trải nghiệm xe buýt

Cự ly tuyến là hơn 33km một lượt. Tần suất hoạt động 25-30 phút/chuyến. Thời gian di chuyển khoảng 50 phút đến 1 giờ đồng hồ tùy vào mật độ phương tiện tham gia giao thông.

 

Trải nghiệm xe buýt

Trên xe có một tài xế, một phụ xe với đồng phục áo trắng cam. Tài xế và phụ xe có khả năng giao tiếp tiếng Anh. Phụ xe niềm nở, nhiệt tình giúp hành khách đưa đồ lên xe và hướng dẫn điểm lên xuống cho hành khách.

Trải nghiệm xe buýt

Hệ thống nhà chờ xe buýt chất lượng cao cũng được thiết kế theo phong cách riêng trên các tuyến phố.

Trải nghiệm xe buýt

Hiện đội có 6 xe vận chuyển hành khách liên tục, 1 xe dự phòng. Mỗi ngày xe di chuyển 80 lượt, kể cả chủ nhật và các dịp lễ.

Trải nghiệm xe buýt

Chặng đường đi của tuyến bus này dài trên 33km. Qua 8 điểm dừng đỗ sẽ kết nối vận chuyển hành khách từ ga Hà Nội qua trung tâm Thủ đô (khu vực Hồ Hoàn Kiếm) đến sân bay Nội Bài và ngược lại. Tuyến xe buýt chất lượng cao này được mở ra với hi vọng giảm thiểu các phương tiện cá nhân từ trung tâm Hà Nội tới sân bay và ngược lại cũng như giúp cho những hành khách lần đầu đến Hà Nội không bị bỡ ngỡ khi cần di chuyển vào trung tâm Thủ đô sau chuyến bay dài.

Từ khóa: giao thông, giao thông thủ đô, tin tức hôm nay, tin tức mới nhất, Trải nghiệm xe buýt của Thủ đô

Bình Luận