Sài Gòn chìm trong cơn mưa to khủng khiếp người dân Sài Gòn khóc tuyệt vọng giữa biển nước -
xem phim
Xem Sài Gòn chìm trong cơn mưa to khủng khiếp người dân Sài Gòn khóc tuyệt vọng giữa biển nước  -

Sài Gòn chìm trong cơn mưa to khủng khiếp người dân Sài Gòn khóc tuyệt vọng giữa biển nước

Thể Loại: Tin Tức

Quốc Gia: Việt Nam

Thông tin Sài Gòn chìm trong cơn mưa to khủng khiếp người dân Sài Gòn khóc tuyệt vọng giữa biển nước

Chiều 26.9, Sài Gòn chìm trong cơn mưa to khủng khiếp. Hàng chục tuyến đường đang chìm trong biển nước. Tính đến 20 giờ tối nay, mưa vẫn đang rơi, đường phố chìm trong nước, xe máy bị cuốn trôi, bệnh viện ngập, tòa nhà Bitexco dột, dòng người đang kẹt cứng trên đường.

mưa lớn ở sài gòn hình 1

Theo ghi nhận của Thanh Niên các tuyến đường ở khu vực Q.2, Bình Thạnh, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân... đã bắt đầu chìm trong biển nước. Tại BV Ung bứu TP.HCM mưa to làm ngập luôn sân bệnh viện đến đầu gối.

Cơn mưa tầm tã như trút nước khiến đường phố Sài Gòn và người dân phải khổ sở trong buổi chiều tan tầm. Các tuyến đường ở quận Bình Thạnh như: QL 13, Nơ Trang Long, Bạch Đằng, D2; Phan Huy Ích (Tân Bình) đường 11, P.Bình Hưng Hòa (Bình Tân) chìm sâu trong biển nước. 

ngập lụt ở sài gòn

ngập lụt ở sài gòn hình 1

mưa lớn ở sài gòn hình 3

Cơn mưa chiều nay vào tầm khoảng 16 giờ 15 và đổ không ngớt cho đến thời điểm này.

Tính đến 18 giờ đoạn đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (ngay ngã ba Đài liệt sĩ) nước ngập như dòng sông, dâng cao trên đầu gối khiến xe chết máy dắt bộ la liệt.

Các con hẻm xung quanh khu vực BX Miền Đông gần như ngập nặng, người dân dắt bộ xe đi trong mưa. 

Cửa hàng điện máy ở khu vực này bị nước tràn vào khiến các nhân viên phải tất bật dọn hàng, tạt nước trông rất khổ sở. 

12 chuyến bay đến Tân Sơn Nhất phải đổi hướng hạ cánh

Tối 26.9, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (gọi tắt là sân bay TSN) cho hay cơn mưa vào buổi chiều đã khiến 12 chuyến bay không thể hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất phải hướng đáp tại các sân bay địa phương khác.

Theo đại diện sân bay TSN, từ 16 giờ 50 phút đến 17 giờ 50 phút tại sân bay TSN có mưa to với lượng mưa 104,3 mm, tầm nhìn 600m, và trần mây 300m, dưới mức tiêu chuẩn cất hạ cánh nên để đảm bảo an toàn, Trung tâm Quản lý bay miền Nam đã không cho phép tàu bay cất hạ cánh. Do vậy có khoảng 12 chuyến bay phải chuyển hướng đáp tại các sân bay địa phương khác.

sài gòn chìm trong biển nước

sài gòn

Do lượng mưa nhiều hơn 104mm nên tại sân bay TSN đã xảy ra tình trạng ngập cục bộ tại một số sân đậu số 11, 12, 24 và 27. Đến 17 giờ 53 phút, tàu bay đã cất hạ cánh bình thường trở lại. So với 2 lần mưa lớn gây ngập cục bộ sân đậu trước đây (ngày 2./8 và 11.9 ) thì lần này tốc độ thoát nước đã nhanh hơn rất nhiều.

Nếu như những lần mưa lớn trước phải mất gần 2 giờ mới thoát hết nước thì lần này chỉ mất 1 giờ 20 phút toàn bộ nước ngập ở khu vực sân đậu đã được rút hết.
Biển nước đã xuất hiện ở nhiều con đường. Theo ghi nhận đường Nguyễn Văn Trỗi ra sân bay Tân Sơn Nhất dòng xe kẹt cứng vì trời mưa. Đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) mưa ngập quá đầu gối, làm nhiều xe chết máy phải dắt bộ.

Đến 18 giờ 22, cơn mưa đã bớt nặng hạt và dòng người vẫn đang loay hoay ngoài phố. Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập nặng xe máy chết la liệt hai bên đường đoạn từ cầu Thủ Thiêm đến cầu Sài Gòn.

Cơn mưa to không chỉ khiến cho đường phố biến thành sông mà tại bệnh viện, thân nhân cũng khổ sở vì nước ngập. Tại BV Ung bướu TP.HCM nước tràn vào sân khiến nhiều người phải khổ sở tránh mưa. 

Tại đường Nơ Trang Long, xe chết máy la liệt khi nước ngập lên đến yên xe, người dân dắt xe dưới nước thành từng đoàn. Xe ô tô cũng chết máy theo.

chết máy xe oto ở sai gòn

xe chết máy ngập lụt ở sài gòn

ngập lụt ở sài gòn

Tại ngã 3 Nơ Trang Long, cảnh sát giao thông túc trực mở nắp cống và canh chừng chờ nước rút.

Theo lãnh đạo đội CSGT Bến Thành, trong lúc chờ nút rút, hiện hầm Thủ Thiêm đang hạn chế xe máy lưu thông; các xe ô tô thì lưu thông bình thường. Cơn mưa nặng hạt khiến nước rút không kịp, lực lượng CSGT phải luôn túc trực trong hầm để điều tiết giao thông.

Mưa to nên gây kẹt xe nghiêm trọng ở nút Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo. Còn đường Nguyễn Hữu Cảnh nước ngập lên đến yên xe. 

19 giờ 38, Ông Nguyễn Văn Quyên, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Q.Bình Thạnh cho biết hiện các tầng hầm trên đường Phan Xích Long bị ngập sâu, đơn vị đã điều động phương tiện và hàng chục chiến sĩ đến ứng cứu.

ứng cứu người bị tắt máy vì ngập lụt

giải cứu ngập lụt

Tính đến 19 giờ 50, mưa vẫn còn tiếp diễn, đường phố Sài Gòn mênh mông nước còn người dân thì vẫn đang lao lực vật lộn giữa đường. Hiện lực lượng CSGT đã cấm xe qua hầm Nguyễn Hữu Cảnh. 

Trong cơn mưa chiều 26.9, trên tuyến xa lộ Hà Nội từ Cầu Sài Gòn (Q.2) về tới ngã tư Bình Thái (Q.9) nước ngập sâu trong làn đường dành cho xe máy khiến hàng trăm xe bị chết máy phải dắt bộ.

ngạp lut o sai gon

chết máy vì ngập lụt

Trên đường Đặng Văn Bi (P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức) nước ngập sâu và tràn vào nhiều nhà dân gần đó. Tối 26.9, Phòng Cảnh sát PCCC Q.Bình Thạnh (Cảnh sát PCCC TP.HCM) cho biết đã huy động 42 cán bộ chiến sĩ, 3 xe chuyên dụng và máy bơm đến bơm, hút nước tại 4 tòa nhà trên đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) đang bị ngập sâu.

Phòng cảnh sát PCCC Q.11 cũng đã xuất 1 xe cùng máy móc chuyên dụng đên khu vực Bàu Cát (Q.Tân Bình) tham gia bơm hút nước ngập trong nhà dân.

Đến 21 giờ, cơn mưa đã ngớt hạt nhưng các khu vực vẫn đang ngập sâu. 

Gần 22 giờ, nhiều nơi vẫn ngập sâu. Dòng xe kẹt cứng và hàng ngàn con người Sài Gòn vẫn dầm mưa, nhích từng bước một mà chưa thể về nhà. 

Sài Gòn, một chiều đầy nước mưa và cả nước mắt!

Từ khóa: Người Dân, Ngập Nước, Sài Gòn, mưa lớn ở sài gòn, MƯA TO

Bình Luận