Người HN ngủ đường hầm, - 2016
xem phim
Xem Người HN ngủ đường hầm,  - 2016

Người HN ngủ đường hầm,

2016

Thể Loại: Tin Tức

Quốc Gia: Việt Nam

Thông tin Người HN ngủ đường hầm,

Người HN ngủ đường hầm, "nép bóng" ô tô trốn nắng 40 độ

Ngủ dưới hầm đi bộ, nấp bóng ô tô buýt, che nắng bằng laptop… người dân Thủ đô tận dụng mọi bóng râm để tránh cái nắng nóng khủng khiếp đầu hè.

Người HN ngủ đường hầm,

Ngày 2.6, nhiệt độ mặt đường ở Hà Nội lên tới hơn 40 độ C. Người tham gia giao thông tận dụng mọi bóng râm dù là nhỏ nhất để tránh nắng nóng.

Ngày 2.6, theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, nắng nóng diện rộng tiếp tục bao trùm miền Bắc với nhiệt độ phổ biến từ 36 – 38 độ C.

Tại khu vực Hà Nội, nắng nóng cao nhất từ 37 – 39 độ C, nhiệt độ mặt đường lên tới hơn 40 độ C. Nắng nóng khiến cuộc sống người dân Thủ đô đảo lộn. Những người phải làm việc, di chuyển ngoài đường tìm mọi cách tránh nắng nóng khủng khiếp.

Vì mát mẻ, các hầm bộ hành trên đường Nguyễn Xiển (Hà Nội) trở thành nơi ngủ trưa của nhiều người lao động.

Người nhễ nhại mồ hồi, anh Nguyễn Văn Lâm (38 tuổi, Hải Dương, làm xe ôm ở gần ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển) trải vội tấm nilon xuống nền đường hầm: “Trời nóng quá, chẳng ai muốn ra đường, khách đi xe ôm cũng vắng. Trời này, nấp vào bóng cây cũng rát mặt nên tôi tranh thủ ngủ dưới này, chiều mát mới lên chạy xe được”.

Một công nhân trông coi hầm đường bộ cho hay, theo quy định của đơn vị quản lý, người dân không được nằm ngủ dưới hầm. “Nhưng buổi trưa rất ít người qua lại mà trời nóng quá, người lao động quanh đây không chịu nổi. Hôm trước có chị bán hoa quả suýt ngất vì say nắng nên tôi để mọi người nghỉ dưới đây một lúc”, người này nói.

Thời tiết nắng nóng cũng khiến giao thông của thành phố trở nên lộn xộn. Tại các ngã tư, người dân thường dừng đèn đỏ ở bóng cây, cách xa vạch đèn đỏ. Nhiều người đi xe máy bất chấp nguy hiểm, đi sát vào xe buýt để tránh nắng.

Người HN ngủ đường hầm,

Cảnh dừng đèn đỏ ở ngã tư Xuân Thuỷ - Nguyễn Phong Sắc: Người tham gia giao thông dừng đèn đỏ ở bóng cây, cách vạch đèn đỏ hơn 5m.

Người HN ngủ đường hầm,

Dùng cả laptop để che nắng.

Người HN ngủ đường hầm,

Người HN ngủ đường hầm,

Nhiều người đi xe máy đi sát vào xe buýt, cố nép vào bóng râm, bất chấp nguy hiểm.

Người HN ngủ đường hầm,

Hầm đường bộ trên đường Nguyễn Xiển trở thành nơi nghỉ trưa của nhiều người lao động.

Người HN ngủ đường hầm,

Người HN ngủ đường hầm,

Hầm được lau dọn thường xuyên, mát mẻ nên được nhiều công nhân xây dựng, xe ôm, người bán hàng rong sử dụng để nghỉ trưa, tránh nắng nóng khủng khiếp.

Người HN ngủ đường hầm,

Vào buổi trưa, một số hầm đường bộ rất ít người qua lại nên các công nhân trông hầm linh động cho người lao động nghỉ trưa.

Người HN ngủ đường hầm,

Người dân hai bên đường cũng mang ghế ra thảm cỏ dưới chân đường cao tốc trên cao để tránh nóng.

Người HN ngủ đường hầm,

Người HN ngủ đường hầm,

Bóng râm dưới đường cao tốc trên cao cũng là nơi lý tưởng để tránh nóng, nghỉ trưa của những người lao động.

Người HN ngủ đường hầm,

Trời nắng nóng, đường phố Hà Nội thưa vắng người qua lại. Ảnh chụp một bến xe buýt gần siêu thị Big C Thăng Long.

Từ khóa: Người HN ngủ đường hầm, nép bóng ô tô trốn nắng 40 độ., tin bóng đá, tin bóng đá hôm nay, tin hot, tin thể thao hôm nay, tin tức, tin tức hôm nay, Tin thể thao

Bình Luận